Pilates คืออะไร?

Pilates คือวิธีออกกำลังโดยการเคลื่อนไหวร่างกาย โดยท่าทางการเคลื่อนไหวนั้นจะถูกออกแบบมาให้กล้ามเนื้อแต่ละส่วนทำงานอย่างมีสมดุล ชุดท่าที่ใช้จะเป็นการเคลื่อนไหวลักษณะการใช้แรงต้านกับอุปกรณ์การเล่น พร้อมกับบริหารลมหายใจให้สัมพันธ์กัน การเล่น Pilates มีประโยชน์มากมายมหาศาลไม่ว่าจะเป็นระดับง่ายหรือยากก็ตาม ทั้งความยืดหยุ่นของร่างกาย คอ ไหล่ ไขข้อที่ดีขึ้น รวมถึงความหนาแน่นของมวลกระดูกที่แข็งแรง และจิตใจที่สดชื่นแจ่มใส มีสมาธิ ซึ่งได้มาจากการกำหนดลมหายใจ

Pilates มีอะไรพิเศษ ?

Pilates เป็นการออกกำลังที่มีความปลอดภัยสูงที่สุด และสร้างผลกระทบให้กับร่างกายอย่างเหมาะสมที่สุดในบรรดาการบริหารร่างกายทุกระดับทุกรูปแบบ ประหนึ่งเป็นการฟื้นฟูร่างกายให้ดีขึ้น และยังช่วยสร้างสมดุลให้กับร่างกายและจิตใจ ให้เกิดความผ่อนคลาย มีพลังจากจิตใจส่งผลสู่ร่างกาย ทำให้ได้ร่างกายที่แข็งแรงสวยงาม หน้าท้องที่แบนราบ กระตุ้นการรับรู้ของร่างกาย และทำให้สภาพจิตใจแข็งแรงขึ้น

Pilates ช่วยฟื้นฟูร่างกายได้จริงหรอ ?

แน่นอน เป็นที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่า Pilates สามารถช่วยแก้ไขปัญหาความเจ็บปวดของร่างกายได้ เช่น :

 • อาการปวดจากกระดูกกดทับกัน
 • อาการปวดกล้ามเนื้อ
 • คอเคล็ด
 • เกิดปัญหาที่กระดูกเชิงกราน
 • สะโพกเคลื่อน
 • ช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังการผ่าตัด
 • อาการเจ็บปวดหัวเข่า
 • ปวดไขข้อ
 • กระดูกพรุน
 • ข้อต่อมีปัญหา
 • หลังมีปัญหา

Reformer คืออะไร?

Reformer เครื่องเล่น Pilates ที่ได้รับความนิยมที่สุด ส่วนประกอบของเครื่องจะสามารถบริหารร่างกายได้อย่างหลากหลาย เครื่อง Reformer จะมีเบาะนั่งบริเวณส่วนกลางของเครื่องที่สามารถเคลื่อนที่ไปมาได้ตามบนล่าง และจะมีสปริงเป็นตัวยึดติดกับรอก พร้อมเชือกที่มีไว้ใช้ดึง โดยตัวสปริงและน้ำหนักของผู้เล่นจะช่วยเพิ่มแรงต้าน โดยผู้เล่นจะใช้มือหรือขาดึงเชือกเพื่อเคลื่อนตัวไปมา ในท่านั่งหรือนอน

ทำไมต้องเล่นที่ Pilates Station?

เพราะเราออกแบบการเรียนการสอนให้เหมาะตามความต้องการของแต่ละคน คุณจะได้รับการสอนที่ใกล้ชิดจากอาจารย์ ในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว เพราะเราจำกัดจำนวนนักเรียนที่เข้าเรียน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและการดูแลอย่างทั่วถึงของครูผู้สอน

>>> รายละเอียดชนิดการสอน

ใครคือผู้อยู่เบื้องหลัง Pilates Station?

Patricia Duchaussoy  คือผู้ก่อตั้งและเป็นครูผู้สอนของที่นี่ เธอมีประสบการณ์มากมาย และมีความเชี่ยวชาญอย่างมากในสิ่งที่พร้อมจะถ่ายทอด เธอมีความทุ่มเทต่อการสอน จึงทำให้ในแต่ละคลาสเรียนมีความแตกต่างไม่ซ้ำกัน เพราะเธอต้องการให้นักเรียนทุกคนสนุกและเข้าใจ โดยใช้เทคนิคการสอนที่หลากหลาย เพราะคนแต่ละคนมีความเข้าใจที่แตกต่างกัน

ไม่เพียง Patricia เท่านั้นที่เป็นผู้สอนที่ดี ครูคนอื่นๆของที่ Pilates Station เป็นครูที่รักและทุ่มเทในการสอนให้กับผู้เรียนทุกคนเช่นกัน และครูทุกคนมีใบประกาศรับรองการสอน เพื่อให้แน่ใจได้ว่าผู้ที่เข้ามาเรียนที่นี่จะได้รับผลลัพทธ์ตามที่ตัวเองต้องการ

>>> รายชื่อและประวัติครูผู้สอน

ที่นี่แพงมั้ย ?

คุณตั้งงบในการเรียน Pilates ไว้ที่เท่าไร?

ข่าวดีอยู่ตรงนี้: ที่ Pilates Station มีราคาค่าเรียนที่คุณสามารถจ่ายได้แน่นอน กับคลาสเรียนที่คุณภาพสูงที่สุดในกรุงเทพ!

>>> ดูราคาค่าเรียนในแต่ละคลาสการสอน

เปิดคอร์ส Pilates เมื่อไร?

สามารถเข้ามาเริ่มเรียนเมื่อไรก็ได้ตามที่คุณสะดวก เราอยู่ใจกลางเมือง

เพียงแค่คุณโทรหา อีเมล์ หรือเดินเข้ามาหาเรา เพื่อสำรองที่ในการเรียน

เรารอพบคุณที่ Pilates Station!

>>> ตรวจสอบตารางการสอน