PILATES CoreFit

กฏพื้นฐานของนักเรียนที่เริ่มเรียน Pilates จะต้องรู้จักคือ หายใจอย่างเหมาะสม พยายามใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องให้ถูกต้อง เวลาเล่น ท่าแต่ละท่ากระดูกสันหลังจะต้องเรียงตัว และจะต้องไม่ฝืนข้อต่อให้ผิดธรรมชาติ โดยในขั้นพื้นฐานจะเป็นศิลปะการจัดท่าทางบนผืนเสื่อโดยคำนึงถึงความเหมาะสมของแต่ละบุคคล

MEN’S PILATES

Pilates ถูกออกแบบมาให้ผู้ชายเล่น ภายหลังจึงมีการปรับปรุงให้เข้ากับผู้หญิง โดยทั่วไปสรีระผู้ชายจะมีความยืดหยุ่นน้อย แต่มีร่างกายช่วงบนที่แข็งแรง ในคลาสเรียนเราจะต้องปรับการเรียนให้เหมาะสมกับผู้ชาย ให้รู้สึกสบายกว่าแต่ได้ผลตามมาตรฐานที่ตั้งไว้ และเรายินดีตอนรับผู้ชายทุกคนให้เข้ามาเรียน Pilates

 

 

 

REFORMER

เป็นเครื่องเล่นในตระกูลของ Pilates โดยส่วนกลางจะเป็นเบาะนอน ร่วมกับส่วนอื่นๆประกอบเป็นเครื่อง ที่มีประสิทธิภาพสูงที่เราจะช่วยในการเสริมในการเล่น Pilates เพื่อให้เราใช้กำลังในการเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น คิดค้นโดย Joseph Pilates การใช้เครื่องเราจะเรียนกันเป็นกลุ่ม โดยครูจะสอนเป็นท่าๆ ไปพร้อมกับเสียงเพลงและดนตรี และให้เราขยับร่างกายไปตามจังหวะ ซึ่งเป็นการเรียนที่คิดค้นขึ้นมาใหม่

คลาสนี้ถูกออกแบบมาให้เราใช้ร่างกายทุกสัดส่วนในการออกกำลังและยังเป็นการฝึกจิตใจด้วย แต่ละระดับจะมีการอนุญาติในการเล่นให้เล่นเครื่องที่แตกต่างไป ขึ้นอยู่กับจุดแข็งจุดอ่อนของแต่ละคน ส่วนหนึ่งของการเรียนรู้จากการใช้ Reformer คือการรู้จักใช้กล้ามเนื้อกลางลำตัว รู้จักหายใจที่ให้ถูกวิธี และการจัดท่าทางที่ทำให้ได้ใช้แรงอย่างครบทุกสัดส่วนและเหมาะสม และทำท่าทางที่สอนได้อย่างต่อเนื่องไหลลื่น แล้วจะทำให้เราใช้พลังงานได้อย่างสมบูรณ์

ความมหัศจรรย์แต่ละชิ้นส่วนของเครื่องเล่น คือเครื่องเล่นนั้นสามารถแบ่งหน้าที่ในการออกกำลังได้ ทำให้เกิดการเล่นที่หลากหลายและเพิ่มระดับความยากได้เรื่อยๆ เราจะอธิบายรายละเอียดการใช้อุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้น ในระดับความยากที่เพิ่มขึ้นทันที เมื่อมีการเลื่อนระดับการเรียน นักเรียนหลายๆคนสนุกกับการใช้ Reformer และชื่นชอบประโยชน์ที่ได้รับ ไม่ว่าจะอยู่กลุ่มไหนระดับใดก็ตาม

อุปกรณ์ที่เราจัดการคือชิ้นล่าสุดและใหม่ที่สุดที่มีอยู่ในขณะนี้

“การออกกำลังคือสิ่งที่ต้องทำอันดับต้นๆ เพื่อชีวิตที่มีสุข” – Joseph Pilates